Máy đo độ nhớt động học (Falling Ball Viscometer)
(Máy đo độ nhớt viên bi rơi)
Model: KF30/ KF40
Hãng sx: Brookfield – Mỹ
Giới thiệu về máy đo độ nhớt động học:
Máy đo độ nhớt động học sử dụng nguyên tắc Hoppler để
đo độ nhớt của chất lỏng bằng cách đo thời gian viên bi rơi dưới lực hấp dẫn
thông qua 1 ống dài và được đặt nghiêng góc.
Thời gian trung bình của 3 lần đo sẽ được chuyển đổi
thành giá trị độ nhớt qua công thức đơn giản.
Có 2 loại là KF30 và KF40:
– KF30: sử dụng góc cố định 80 độ. Phù hợp với
tiêu chuẩn DIN 53.015.
– KF40: sử dụng góc cố định 50, 60, 70 và 80 độ.
Tính năng ưu việt của máy đo độ nhớt viên bi
rơi:
– Ống chiều dài giữa máy xoay tròn dễ dàng cho phép
lặp lại bước kiểm tra dễ dàng.
– Đo được nhiệt độ của mẫu và kiểm soát chúng.
– Đặt đồng thời 06 viên bi để kiểm tra nhiều mẫu
liên tục.
– Độ chính xác tới 0.5% đến 2.0% tùy thuộc vào viên
bi sử dụng
Thông số kỹ thuật của máy đo độ nhớt động học:
Ứng dụng: Đo được
độ nhớt của rất nhiều mẫu trái cây, mực in, sơn, thực phẩm…