MIXOLAB – HÃNG CHOPIN: THIẾT BỊ PHÂN TÍCH ĐẶC TÍNH BỘT
ĐA CHỈ TIÊU TRONG QUÁ TRÌNH TRỘN VÀ LÀM BÁNH
Chỉ trong một phép đo cho ra kết quả toàn bộ các
thông số đặc tính khối bột nhào lúc lạnh (protein) và nóng (hồ hóa) và sự tương
tác giữa các thành phần khác nhau của bột, cho phép phát triển các công thức để
giả lập các ảnh hưởng khác nhau của chất phụ gia và các thành phần…. Chopin
- Pháp, một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giải pháp và thiết bị cho việc
kiểm soát chất lượng bột và hạt trong ngành thực phẩm, xin giới thiệu thiết bị
Mixolab, giải pháp phân tích đặc tính bột đa chỉ tiêu, phục vụ cho nhiều đối tượng
như các nhà máy sản xuất bột, chất phụ gia, gluten, phòng nghiên cứu, nhà máy
làm bánh, nhà máy nghiền bột…
Mixolab Standard
Nguyên lý làm việc:
Mixolab đo theo thời gian thực giá trị lực xoắn
(torque) theo đơn vị Nm, được tạo ra khi cho bột trộn với nước nhào giữa 2 lưỡi
dao khuấy. Khi khối bột nhào định hình, thiết bị liên tục đo lực tác động cũng
như nhiệt độ khống chế khi nhào khối bột.
Đồ thị xuất hiện trên phần mềm cho nhiều thông tin về
các thông số đặc tính bột:
Sự phát triển thành khối bột nhào ở nhiệt độ cố định:
Cho thông số về khả năng hấp thu nước của bột
Đo đặc tính của khối bột thông qua việc nhào (độ ổn
định, độ dẻo)
Sự suy yếu protein:
Phụ thuộc vào chất lượng protein
Sự gelatin hóa tinh bột:
Đo độ gelatin hóa và độ ổn định tối đa
Hoạt tính amylase (nội sinh hoặc thêm vào)
Xác định độ ổn định ở cuối khoảng thời gian gia nhiệt
Làm lạnh khối bột, keo hóa tinh bột
Ước lượng thời gian sống, đảm bảo rằng sản phẩm cuối
tươi hơn và mềm dẻo
Mixolab Profiler
Mixolab Profiler (kèm theo máy chính):
Xác định các chỉ số đặc tính tối ưu của bột khi đã sản
xuất
Chọn loại bột tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng
và quy trình làm bánh
Thiết lập các thông số đơn giản dựa trên chỉ một
phép đo phân tích toàn diện các chỉ tiêu của bột.
Mixolab profiler tối ưu và đơn giản hóa ở bộ phận QC
dựa trên 6 chỉ số cơ bản:
Độ hấp thu nước
Độ nhớt tối đa
Đặc tính nhào của bột
Hoạt tính amylase
Độ gluten (gluten strength)
Độ giảm lùi (retrogradation) của tinh bột khi làm lạnh
Tính năng mới của phầm mềm Version 3: tạo bộ chỉ số
bột (profile) riêng cho khách hàng, hướng dẫn cá nhân hóa, tự động tìm profile
gần nhất với loại bột cho trước
Mixolab Simulator
Mixolab Simulator (kèm theo máy chính) tuân theo
tiêu chuẩn Afnor V-03-765, cho thông tin tương ứng với chỉ tiêu Farinograph,
cho phép đo độ hấp thu nước của bột và thông số lưu biến của khối bột nhào
trong suốt quá trình trộn và làm bánh.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Ms Tình - Nhân viên kinh doanh
Tel: 01662870079 - 0935363035
Email: tinh.rongtien@gmail.com
Skype/ Yahoo: tinh.rongtien
Web site: prolabvn.com
http://rongtiensales.blogspot.com/